Thứ Năm, 5 tháng 1, 2012

Giới Thiệu Về Bánh Gai Ninh Giang

Giới Thiệu Về Bánh Gai Ninh Giang : Để làm ra chiếc bánh ngon, đạt tiêu chuẩn người thợ phải kỹ lưỡng, công phu trong từng giai đoạn. Gạo là loại đặc sản nếp cái Hoa Vàng Kinh Môn nổi tiếng cả nước. Mật phải thật ngọt, đun nóng để trộn cho dễ. Lá gai phải là lá gai nếp thì bánh mới dẻo và có mùi thơm. Lá gai được rửa sạch cho vào nồi ninh nhừ. Ninh xong đem rửa sạch rồi muối, ủ bằng đường 2-3 ngày. Khi lá đã được muối ngấu, người thợ mới dùng chày giã nát lá, lọc lấy bột mịn rồi đem trộn với bột nếp. Tỷ lệ bột lá/bột nếp sẽ quyết định chất lượng của lớp áo bánh.



Nhân bánh cũng được chuẩn bị công phu không kém. Mỡ cánh (mỡ cổ lợn) được muối bằng đường thật khéo, sao cho mỡ lợn không còn ngấy, có độ giòn như mứt bí. Hạt sen chế biến sao cho mỗi hạt đều mềm và không nát, còn nguyên hương vị. Bột gạo nếp, bột lá gai, được trộn đều với mật để làm vỏ bánh. Khi trộn bột, càng vắt lâu thì bánh càng dẻo càng mềm mại thơm ngon. Người Ninh Giang không luộc bánh gai mà hấp trong khoảng 2 giờ đến khi bánh dậy mùi thơm ngậy đặc trưng. Khi ăn bánh, ai cũng sẽ phải ngất ngây với vị ngọt mà thanh, vị ngậy mà không ngán, lại dẻo mịn từ vỏ bánh đến mềm xốp của nhân bánh.

Bánh Gấc Ninh Giang - Hải Dương

Banh gai Ninh Giang hiện đã có gần 100 cơ sở sản xuất, với nhiều thương hiệu như: Tuyết Nhung, Minh Tân, Nhân Hưng, bà Tới… Trong đó, bánh gai bà Tới, Tuyết Nhung là hai cửa hàng nổi tiếng mang hương vị riêng mà chỉ có bánh gai Ninh Giang mới có. Mỗi ngày, trung bình một cơ sở làm bánh gai ở Ninh Giang gói khoảng 500 chiếc bánh, khi có nhiều hợp đồng mua hàng thì con số này lại lên đến hàng nghìn chiếc.

Quý khách Mua bánh Gai Ninh Giang làm quà biếu :
Bánh được làm ra lò trong ngày vận chuyển quý khách tận nơi trong vòng bán kính 5 Km vào thứ 7 và Chủ Nhật , chỉ áp dụng khi mua 5 cặp trở lên . Mỗi cặp Bánh Gai có 5 chiếc .
Giá : 30.000VND/ 1 cặp .
Điện Thoại :0904.569.723
Yahoo: Dulichvietnamtravel

Quý Khách Có Thể Thanh ToánThông Qua Bảo Kim , Ngân Lượng .


1 nhận xét:

Unknown nói...

Chào bạn, mình đang tìm hiểu về loại bánh đặc biệt ngon và thơm này.
Trước đây, khi còn ở Thái Bình, mỗi dịp cuối năm, mấy anh em trong công ty lại về Ninh Giang ăn thịt trâu, mua giò bò, và đặc biệt là không bao giờ thiếu Bánh gai Ninh Giang, bánh Gấc Ninh Giang.
Giờ vào trong Tp. HCM, bà xã mình có làm về dịch vụ cung cấp đặc sản online. Và mình nghĩ, Bánh Giai Ninh Giang sẽ là món quà rất hấp dẫn với mỗi con người phí Nam cũng như người miền Bắc xa quê.
Bạn có thể cho mình tìm hiểu 1 chút:
- Thời gian lưu giữ Sp là bao nhiêu ngày.
- Có thể giao hàng, vận chuyển hàng vào trong HCMC được không (mình nghĩ sẽ tìm xe khách đi qua Ninh Giang để giao).
- Giá của loại bánh ngon là bao nhiêu, có thể mình chỉ lấy khoảng 100 chiếc cho những lần đầu.
Và mình có nhu cầu nhận vào mỗi sáng thứ 6 hàng tuần.

Rất cảm ơn và mong nhận được hồi âm sớm về:
Nguyễn Minh Đức
Tel: 0983 23 08 79
Email: chiki.vn@gmail.com
www.chiki.vn

Đăng nhận xét

 
Cheap Web Hosting | new york lasik surgery | cpa website design